Chuyển Đổi Lớn - Ráp lại thế giới, từ Edison tới Google - Nicholas G. Carr

Chuyển Đổi Lớn - Ráp lại thế giới, từ Edison tới Google - Nicholas G. Carr

Cuốn sách "Chuyển Đổi Lớn"  của tác giả Nicholas Carr là sách nằm trong danh mục  best-seller. Cuốn sách này hướng chúng ta đến cuộc cách mạng mới liên quan đến máy tính, và đưa ra một thông điệp tuy đơn giản nhưng thật s'u sắc: điện toán đang dần trở thành một loại dịch vụ tiện ích mang tính đại chúng, và hệ quả của quá trình này sẽ thay đổi triệt để xã hội của chúng ta, cũng giống như điện giá rẻ đã từng làm được trong thế kỷ XIX. Dù ở lĩnh vực phần mềm hay lĩnh vực báo chí, dù đang sản xuất hàng hóa hay đang cung cấp dịch vụ, dù ở tầm an ninh quốc phòng hay chỉ ở mức riêng tư cá nh'n... Chuyển đổi lớn đều mang đến một cái nhìn vừa s'u vừa rộng về một thế giới mới đang được tạo ra bởi những vòng xoáy của chiếc "Máy Tính Toàn Cầu". 
***
Nicholas Carr là cựu tổng biên tập của tạp chí Harvard Business Review,từng được đề cử giải thưởng Pulitzer, là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về công nghệ. Sách thuộc tủ sách Khoa học và khám phá của NXB Trẻ.

Nicholas G. Carr là một nhà văn người Mỹ đã xuất bản sách và bài viết về công nghệ, kinh doanh và văn hóa. Cuốn sách của ông The Shallows: Internet đang làm gì với bộ não của chúng ta là một người vào chung kết cho Giải thưởng Pulitzer 2011 về phi hư cấu nói chung.

Một số tác phẩm của tác giả Nicholas G. Carr được dịch, xuất bản tại Việt Nam:
  • Trí Tuệ Giả Tạo - Internet Đã Làm Gì Chúng Ta?
  • Liệu IT Đã Hết Thời
  • Lồng Kính
  • Chuyển Đổi Lớn
  • ...
Mời các bạn đón đọc Chuyển Đổi Lớn - Ráp lại thế giới, từ Edison tới Google của tác giả Nicholas G. Carr.