Cách sử dụng Kindle sao cho hiệu quả để khai thác hết những tính năng vượt trội của sản phẩm cho việc đọc sách trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhiều người sau khi mua máy đọc sách Kindle về thường rất khó xử khi nói rằng loại máy này rất khó sử dụng và sử dụng khá là rắc rối. Nhưng thực chất, loại máy đọc sách này sử dụng rất tiện lợi và có những khả năng bạn hoàn toàn không ngờ tới. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng Kindle hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua.

Chuyển đổi chế độ đọc tiếng Anh về tiếng Việt

Nếu như bạn chọn mua sách trên Amazon thì không có chế độ đọc tiếng Việt, vì vậy bạn phải chuyển đổi cuốn sách mà mình mua sang tiếng mẹ đẻ. Để chuyển đổi sử dụng Kindle, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính hoặc laptop để tải phần mềm dịch từ tiếng Anh ( tiếng khác) sang tiếng Việt. Khi tải phần mềm này bạn nên nhớ là từ điển chuẩn để không bị sai khi dịch cũng như là sai về mặt cấu trúc khi chuyển sang văn viết của tiếng Việt.

cách sử dụng máy kindle

Mẹo chuyển đổi chế độ đọc trên máy đọc sách Kindle

Bước 2: Dùng USD để kết nối giữa máy tính và Kindle để đồng bộ dữ liệu,  sau đó là copy từ điển ở máy tính sang Kindle. Sau khi chuyển đổi sang bạn chỉ cần kích hoạt nó theo hướng dẫn là được. Điều này tiến hành khá là dễ dàng nhưng cũng nên cẩn thận khi bạn còn chưa quen sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng kindle tiết kiệm pin cho máy đọc sách Kindle

Cách sử dụng kindle bạn cần phải kết nối nó với mạng 3/4G hoăc wifi. Nhưng sau khi tiến hành mua sách hay tải các ebook về, thì chế độ đọc của bạn là ở trạng thái offline, nên có thể đọc mà không dùng đến mạng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin , có thể trước 1-2h đọc sách.

cách sử dụng máy kindle

Cách tiết kiệm pin tốt nhất trên máy đọc sách Kindle

Hoặc bạn có thể để máy ở chế độ Sleep khi không sử dụng đến như là một cách sử dụng máy kindle hiệu quả là máy nghỉ hay sang chế độ tiết kiệm pin như  smartphone thường sử dụng.

 

Tận dụng tính năng đọc sách hiện đại của công nghệ mới

Nhiều người khi sử dụng máy Kindle khá e ngại với giao diện của nó khi không linh hoạt và cứng nhắc theo một kiểu. Nhưng không, với sự cấp tiến của công nghệ mới, máy đọc sách không khác là bao với các loại điện thoại hay máy tính bảng hiện nay. Bạn có thể thay đổi một cách linh hoạt các giao diện  hay các vấn đề khác khi đọc để thuận lợi và phù hợp hơn với mình. Cách sử dụng khá là đơn giản, bạn chỉ cần chú ý đến phần thanh công cụ, bám theo những hướng dẫn cho sẵn để thực hiện.

cách sử dụng máy kindle

Sử dụng máy đọc sách Kindle dễ dàng hơn bao giờ hết

Đăng ký tài khoản Kindle  với Amazon

Việc bạn sử dụng Kindle bạn có thể lưu trữ được hàng nghìn cuốn sách trong tài khoản của mình mà không cần phải quan tâm đến bộ nhớ. Bạn có thể tích lũy cho mình một kho thư viện về những cuốn sách mà mình đã đọc và có thể đọc lại bất cứ lúc nào. Không cần phải xóa cuốn này để tải lại cuốn khác như bạn lựa chọn đọc trên điện thoại hay các thiết bị điện tử khác.

Mục đích bạn đăng kí tài khoản Kindle trên Amazon không đơn thuần chỉ là việc phục vụ cho quá trình đọc sách. Mà bên cạnh đó khi bạn là mất các thông tin hay thậm chí là mất máy thì bạn có thể tìm lại được thông tin của mình.

Nguồn: maydocsachkindle.com