Hướng dẫn tự tạo wordwise cho tất cả sách tiếng anh (sách lậu, sách không có trên amz, truyện convert, truyện dịch.... ngay cả truyện tiếng việt cũng được @@)

Đầu tiên là nguồn bài viết https://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=294777 .Rất cảm ơn bạn Tan Doan đã hỗ trợ rút gọn cách làm .

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt Calibre tại link https://calibre-ebook.com/

Tải và giải nén file wordwise.rar tại link https://drive.google.com/…/1VRADbnP3xc0yf-S6nEtqwXRyIU…/view

Bước 2: Copy toàn bộ sách tiếng anh (bắt buộc convert qua định dạng .mobi) vào thư mục wordwise vừa giải nén. Sau đó chạy file run.

Lưu ý: Thư mục này chỉ dùng chứa file sách, không chép file gì khác vào. Lần sau làm tiếp thì nhớ xóa hết file cũ đi.

Bước 3: Đợi chương trình chạy xong thì copy toàn bộ file đã convert (gồm file mobi và thư mục .sdr) vào máy kindle. Enjoy.

Ảnh minh họa: Bên trái sách tự tạo, bên phải sách gốc nhé và cuối cùng là truyện tiếng việt =)

Lời kết: Do tự tạo nên đa phần các từ wordwise là dùng nghĩa đầu tiên của từ điển. Nếu có dịch sai nghĩa thì bấm vô other meanings trong phần wordwise của từ đó để tìm nghĩa khác rồi sửa lại (luyện thêm được nhiều nghĩa khác nhau ), mình nghĩ như vậy vẫn tốt chán vì wordwise sách bản quyền nghĩa vẫn sai như thường .

P/s: Share thêm vài thứ linh tinh:

1. Cách biên tập ebook bằng calibre của bác Lâm Taxy https://drive.google.com/…/12z6SsMwmVOehOM_5KjPRqrOKBa…/view

2. Từ điển anh - việt mình đang dùng hỗ trợ tra số ít, số nhiều và các thì của động từ https://github.com/…/bl…/master/dict/TudienAnhVietBeta.mobi…

Nguồn: http://catusf.github.io/

3. Kho sách light novel (ai muốn thử thì nên đọc Spice and Wolf và Book girl trước) https://justlightnovels.com/light-novels-list/

Nguồn: Hội yêu đọc sách Kindle Việt Nam